TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG PHƯƠNG MAI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2024)
Ngày đăng 26/07/2024 | 17:13  | Lượt xem: 53

Thực hiện kế hoạch số 97/KH- UBND ngày 26/6/2024 của Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) trên địa bàn phường Phương Mai. Trong những ngày qua các hoạt động tri ân “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được lan tỏa rộng khắp đến các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn phường.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động ngày 22/7/2027, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và các tổ dân phố trên địa bàn phường đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Địa điểm lưu niệm sự kiện lịch sử kháng chiến tại Bệnh viên Bạch Mai để tưởng nhớ đến 50 Liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trước đó từ ngày 19 đến 21/7/2024, đoàn đại biểu phường Phương Mai đã tổ chức đoàn viếng nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, nghĩa trang Đường Chín, Thành cổ Quảng Trị, ngã ba Đồng Lộc để kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm, chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, biết ơn các Thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Quan tâm, chăm sóc sức khỏe các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Ngày 23, 24/7/2024, UBND phường phối hợp với phòng khám Đa khoa Vinamind – 85 Lương Định Của tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, người có công với cách mạng, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, Nhà thuốc trên địa bàn  tại buổi tư vấn, khám sức khỏe phường đã tặng quà thuốc cho hơn 150 người. Tại buổi khám, các đối tượng chính sách, người có công được làm xét nghiệm máu, khám nội tổng quát, siêu âm, chụp X – quang…Đội ngũ các y, bác sĩ khám sức khỏe, tư vấn các kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh về siêu âm, điện tim, các bệnh về mỡ máu, tiểu đường… cùng các biện pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, hướng dẫn cách dùng thuốc, tư vấn chế độ ăn uống, cách phòng tránh và phát hiện sớm một số bệnh phổ biến thường gặp, cách chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ngày 25/7/2024 Phường đã cùng với các nhà hảo tâm, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thăng Long, trụ sở tại phường Phương Mai trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ, với tổng số tiền 15.000.000đ đến 50 gia đình đại diện thờ cúng Liệt sỹ; nhóm Gia đình văn hóa trí tuệ tặng 26 suất quà tiền mặt và quà hiện vật, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, với tổng số tiền 13.000.000đ; Tiểu đội dân quân thường trực thuộc BCH Quân sự phường tặng 26 suất quà tiền mặt, mỗi suất 100.000đ, với tổng số tiền: 2.600.000đ.

Cùng với Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội phường cũng  có nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà đến cán bộ, hội viên là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. UBND phường cũng chuyển quà của Trung ương, Thành phố kịp thời, chu đáo đến 248 người có công, thân nhân Liệt sỹ với tổng số tiền là 517.100.000đ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ phường tổ chức 02 đoàn thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kim Loan và 05 gia đình chính sách, người có công tại nhà do đồng chí Phạm Kim Dung – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Bùi Thị Hằng Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn tại các gia đình, đại diện đoàn đến thăm đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh mất mát của các gia đình chính sách, người có công. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sinh sống của các gia đình chính sách, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản suất và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đoàn kết cùng nhau tăng gia sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng phường Phương Mai ngày một phát triển

Tại Hội nghị, gặp mặt 26/7/2024, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Phường tổ chức báo cáo kết quả thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của phường, đồng thời tri ân, tặng quà 167 suất quà đến Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương, bệnh binh, thân nhân chủ yếu Liệt sỹ, người nhiễm CĐHH, mỗi suất quà tiền mặt 500.000đ và 50 suất quà đến đại diện Gia tộc TCLS, mỗi suất 200.000đ, với tổng số tiền 93.500.000đ từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường.

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phương Mai kính cẩn tưởng nhớ các, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất đất nước và nguyện tiếp tục nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm và trách nhiệm tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với Thương bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Đảng bộ và nhân dân phường Phương Mai xin được tri ân với thân nhân Gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, những người có công với cách mạng và đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, quyết tâm xây dựng phường Phương Mai ngày càng phát triển vững mạnh.