TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

Ủy ban nhân dân phường Phương Mai tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2023
Ngày đăng 06/06/2023 | 17:46  | Lượt xem: 83

Sáng ngày 6/6, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và triển khai các hoạt động hè năm 2023. Đến dự Lễ phát động có Bà Phạm Kim Dung – Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Văn Quang – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, bà Bùi Thị Hằng Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Lã Thị Thu Hương – Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Phường, cùng các ông,bà trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, công an phường, trạmY tế phường, hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn. Dự Hội nghị có các ông, bà Bí thư Chi bộ khu dân cư; các ông, bà Tổ trưởng tổ dân phố, ông bà là Trưởng Tiểu ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em của 14 khu dân cư và 50 em đại diện cho trẻ em trên toàn phường.

Phát biểu trong Lễ phát động ông Bùi Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc thiếu niên nhi đồng phường Phương Mai khẳng định “Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, của gia đình, nhà trường và của toàn xã hội”, “Tất cả vì tương lai của trẻ em”. “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, cùng với các thông điệp về trẻ em, sẽ tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh về nhận thức, hành động, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức có liên quan trong thực hiện các chính sách, pháp luật về trẻ em, các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, đồng thời quan tâm thường xuyên, hơn nữa nhất là trẻ em bị thiệt thòi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để trẻ em được phát triển toàn diện và có một mùa hè thực sự an toàn, lành mạnh, vui tươi và bổ ích.

Tại Lễ buổi lễ, lãnh đạo phường đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất 500.000đ theo Nghị quyết 24/2022/NQ- HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội tới 25 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt của phường; trao 14 phần quà mỗi phần quà trị giá 200.000đ của Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ phường cho các em có hoàn cảnh khó khăn của 14 khu dân cư trên địa bàn.

UBND, Ban chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi phường cũng đã trao kinh phí hỗ trợ cho 14 tiểu ban bảo vệ chăm sóc trẻ em ở khu dân cư  của 22 tổ dân phố số tiền: 22.000.000đ để các khu dân cư triển khai các hoạt động hè cho trẻ em.

Với trách nhiệm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường tới khu dân cư, với sự phối hợp tích cực của gia đình, nhà trường cùng chung tay vì công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em hứa hẹn thiếu nhi của phường sẽ có một mùa hè thật sôi động, bổ ích và đáng nhớ.