TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG, TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG PHƯƠNG MAI NĂM 2024
Ngày đăng 17/04/2024 | 10:07  | Lượt xem: 61

 

172 cụ Người cao tuổi trên địa bàn Phường Phương Mai được thăm khám, xét nghiệm, tư vấn tại hoạt động “Chiến dịch truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe cho Người cao tuổi” của phường.

                                                             Trạm Y tế phường Phương Mai, địa điểm tổ chức sự kiện

Nhằm nâng cao hoạt động trong thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt quan tâm tới sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn, trong đó tư vấn, phổ biến kiến thức về rèn luyện, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh thường gặp ở Người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng Dân số và chương trình Quốc gia về Người cao tuổi. Ngày 16/4/2024, Ủy ban nhân dân (UBND), Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường Phương Mai đã tổ chức “Chiến dịch truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe cho Người cao tuổi” của phường thực hiện theo Kế hoạch số 168/KH-UBND ngày 26/3/2024 của UBND Quận Đống Đa.

                                 Đông đảo các cụ cao tuổi trên địa bàn Phường Phương Mai được thăm khám, xét nghiệm, tư vấn

Dưới sự hỗ trợ, phối hợp của Trung tâm Y tế quận Đống Đa về đội ngũ y, Bác sĩ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng với Trạm Y tế phường Phương Mai đã tổ chức xét nghiệm, khám, tư vấn cho 172 cụ Người cao tuổi trên địa bàn với các chuyên khoa: Nội, Tai mũi họng, Đo thính lực, Da liễu, Mắt, Huyết học, Sinh hoá máu, Siêu âm bụng tổng quát. Với các kết luận bệnh trong chỉ số bình thường, cần theo dõi người cao tuổi sẽ tiếp tục được khám, điều trị tại Trạm Y tế phường, với các bệnh nguy cơ cao, phức tạp sẽ được chuyển điều trị tuyến trên. Tại buổi khám các cụ được tư vấn phổ biến những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc sức khỏe và cách phòng chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh suy giảm trí nhớ, bệnh mất ngủ ở người cao tuổi…

                                                            Cán bộ y tế tư vấn cho các cụ cao tuổi

Chiến dịch truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe cho Người cao tuổi nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo chăm sóc khỏe ban đầu phường Phương Mai cùng sự phối hợp, giúp đỡ  của Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm trên địa bàn đã thăm hỏi tặng quà hiện vật: bánh, sữa, quà khi thăm khám và tặng quà thuốc khi Người cao tuổi ra về.

                           Tư vấn khám mặt tại sự kiện

Việc tổ chức Chiến dịch truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe cho Người cao tuổi trên địa bàn phường Phương Mai nói riêng và quận Đống Đa định kỳ hàng năm đã góp phần thực hiện đầy đủ các chính sách đối với Người cao tuổi, phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống y tế cơ sở, giảm tải cho hệ thống y tế tuyến trên, đồng thời tổng hợp thông tin sức khỏe người cao tuổi để chăm sóc, theo dõi và quản lý./.

Phường Phương Mai