TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

UBND PHƯỜNG PHƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT: LUẬT ĐẤT ĐAI, LUẬT CĂN CƯỚC VÀ HƯỚNG DẪN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP TRÊN ỨNG DỤNG ĐIỆN TỬ VNIED
Ngày đăng 06/05/2024 | 13:52  | Lượt xem: 50

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 19/01/2024 của UBND phường Phương Mai về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở năm 2024. Sáng ngày 04/5/2024, tại trụ sở cơ quan Đảng ủy - Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phương Mai đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật đất đai 2024, Luật Căn cước 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Kim Dung - Bí thư Đảng ủy Phường, đồng chí Bùi Thị Hằng Nga- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường cùng các đồng chí lãnh đạo UBND Ban chỉ huy Công an phường, thường trực UB MTTQ, trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Tổ trưởng, Tổ phó TDP, Tuyên truyền viên pháp luật và các hòa giải viên trên địa bàn phường tới tham dự hội nghị. Hội nghị đã nghe Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn-Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội phổ biến nội dung những điểm mới và giải đáp những thắc mắc của Luật Đất Đai năm 2024, Luật Căn Cước năm 2024…Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia trao đổi, thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện những quy định của Luật Đất đai, Luật Căn cước và được các báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp. Một số yêu cầu của các đại biểu đã được tư vấn viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý Sở tư pháp Hà Nội tiếp nhận và trợ giúp. Đồng thời, Hội nghị được nghe tuyên truyền và Hướng dẫn cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNiED.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, hòa giải viên, tuyên truyền viên và Nhân dân nắm bắt được các nội dung mới của Luật Đất đai năm 2024, Luật Căn cước 2024 và những thuận lợi khi sử dụng ứng dụng VNiED. Qua đó góp phần tích cực vào việc nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống trong thi hành pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa.