TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

CỤM VĂN HÓA THỂ THAO KIM LIÊN TỔ CHỨC “NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN” VÀ PHÁT ĐỘNG “GIẢI CHẠY BÁO HÀ NỘI LẦN THỨ 48 – VÌ HÒA BÌNH, QUẬN ĐỐNG ĐA NĂM 2023”
Ngày đăng 24/03/2023 | 21:33  | Lượt xem: 232

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND quận Đống Đa , sáng 19/3/2023, tại khu vực phố Đào Duy Anh – Phường Phương Liên, Cụm Văn hóa Thể thao Kim Liên tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 48 - Vì hòa bình, quận Đống Đa năm 2023”.

Tham dự sự kiện này có các đồng chí: Nguyễn Việt Tân - Phó GĐ TTVH; Phạm Hùng Cường - phó Phòng Văn hóa Thông tin quận Đống Đa; Hà Phú Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Trung Tự, Chủ tịch Hội đồng trị sự Cụm VHTT Kim Liên và đại diện một số cơ quan, lãnh đạo Đảng, Chính quyền các Phường thuộc Cụm VHTT Kim Liên cùng hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi trên địa bàn Cụm.

Là hoạt động truyền thống hằng năm, Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân đã tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực, không chỉ nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của phong trào luyện tập thể dục thể thao, mà còn thấm sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, từng bước hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao nói chung và tham gia bộ môn chạy nói riêng, góp phần nâng cao thể chất cho mọi người, xây dựng lối sống lành mạnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch Hội đồng trị sự Cụm VHTT Kiêm Liên nhấn mạnh, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và “Giải chạy Báo Hà nội mới – Vì hòa bình” được tổ chức hàng năm, đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hăng hái tham gia tập luyện thể dục thể thao, tạo nên sự gắn kết trong Nhân dân, các đơn vị, cơ quan. Việc hơn 500 vận động viên dự lễ hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và phát động “Giải chạy Báo Hà nội mới – Vì hòa bình quận Đống Đa, năm 2023” tiếp tục cho thấy sức sống, sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao tại địa phương, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để mọi tầng lớp nhân dân của Cụm Văn hóa Thể thao Kim Liên sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thể dục thể thao, đồng thời tuyên truyền cho gia đình, người thân và các đối tượng quần chúng khác cùng tham gia tập luyện thường xuyên để duy trì sức khỏe phục vụ cho công tác, sinh hoạt, lao động và học tập.

Tại lễ phát động, ngoài tổ chức chạy hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” theo đội hình tập thể, Ban tổ chức còn tổ chức thi “Giải chạy Báo Hà Nội mới”. Kết thúc buổi chạy trao thưởng nhất, nhì ba ở các nội dung nam, nữ và giải khuyến khích cho các vận động viên. Các hoạt động tại buổi chạy diễn ra an toàn, bảo đảm chất lượng, thực chất.

Thông qua “Giải chạy Báo Hà nội mới lần thứ 48 - Vì Hòa bình, quận Đống Đa năm 2023” của Cụm Kim Liên, sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia Đội tuyển của Quận./.

LÊ TRÍ HÙNG

#Dongdaxuavanay