QUẢN LÝ ĐÔ THỊ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ

PHƯỜNG PHƯƠNG MAI XỬ LÝ “ĐIỂM ĐEN” TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN PHỐ TRƯỜNG CHINH
Ngày đăng 03/01/2023 | 08:35  | Lượt xem: 489

XỬ LÝ “ĐIỂM ĐEN” TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN PHỐ TRƯỜNG CHINH

Tiếp thu phản ánh của ngườị dân và Báo Kinh tế Đô thị, các lực lượng chức năng phường Phương Mai, quận Đống Đa đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý “điểm đen” về tình trạng mất trật tự đô thị, an toàn giao thông tại khu vực đầu ngõ 120 Trường Chinh.

Vừa qua, có phản ánh của một số người dân về tình trạng lấn chiếm vỉa hè khu vực đầu ngõ 118, 120 Trường Chinh làm nơi kinh doanh gây cản trở, mất an toàn giao thông (ATGT). Cũng theo phản ánh, tại khu vực này thường xuyên xuất hiện nhiều phương tiện cố tình đi ngược chiều.

Liên quan đến vấn đề này, chỉ huy Công an phường Phương Mai cho biết, công an phường đã nắm được thực trạng, nhiều lần huy động lực lượng ra quân để đẩy đuổi, nhắc nhở, xử lý vi phạm cũng như ngăn chặn hành vi của người dân, tuy nhiên khó xử lý dứt điểm.

Để làm rõ hơn điều này, ngày 27/12, ghi nhận tại một ca làm việc của Công an phường Phương Mai tại địa chỉ trên, khi thấy lực lượng công an đến, những hộ kinh doanh hoa quả trên vỉa hè bắt đầu dọn dẹp. Vì là hàng hoá dễ rơi vỡ, hỏng, trong khi số lượng nhiều nên lực lượng chức năng tạo điều kiện để người dân nhanh chóng dọn dẹp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Cùng với đó là tháo toàn bộ ô cỡ lớn che chắn, chằng buộc phía trên.

Ở một diễn biến khác, nhiều người “như một thói quen” đi ngược chiều để rẽ vào hai ngõ 118 Trường Chinh và 120 Trường Chinh. Người “tinh mắt” thì từ xa thấy bóng dáng màu áo xanh của CSTT lập tức quay đầu xe; người “cầu kì hơn” thì xuống xe, dắt bộ xe máy một quãng đường khá dài để qua “cửa” lực lượng công an.

Đại uý Nguyễn Đình Thuyên - Tổ trưởng Tổ CSTT, Công an phường Phương Mai cho biết, mật độ phương tiện tham gia giao thông đường Trường Chinh rất đông, nên khó tránh khỏi tình trạng người dân vi phạm tìm cách trốn tránh hoặc chống đối. Bên cạnh đó, do đây là địa bàn giáp ranh, nên khi có vi phạm xảy ra trên địa bàn nào, địa bàn đó xử lý khiến việc vi phạm trật tự đô thị, đi ngược chiều nơi đây rất phức tạp.

Đề cập đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, đại úy Nguyễn Đình Thuyên chia sẻ, với các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng đường bày bán hàng hoá đều là công dân nơi khác đến. Khi có lực lượng chức năng đến, họ thu dọn hàng hoá, khi không có công an lại bày bán hàng. Cơ quan công an cũng đã xử phạt nhiều lần nhưng tình trạng vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn.

“Để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT… trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, lực lượng công an tiếp tục xử lý đẩy đuổi hàng quán lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh; xử lý trường hợp đi ngược chiều vào ngõ 120 Trường Chinh, vừa nhắc nhở, yêu cầu người dân ký cam kết khi chuẩn bị đi ngược chiều vào phần đường thuộc địa bàn quản lý vừa hướng dẫn, lai dắt những trường hợp đã chuẩn bị vào khu vực giáp ranh để về ngõ 120 an toàn” - Đại úy Nguyễn Đình Thuyên cho biết./.

Nguồn: Báo KTĐT

#Dongdaxuavanay