QUỐC PHÒNG - AN NINH QUỐC PHÒNG - AN NINH

LẮP ĐẶT CAMERA 'SOI' VI PHẠM AN NINH, TRẬT TỰ CỔNG VIỆN BẠCH MAI
Ngày đăng 14/11/2023 | 15:29  | Lượt xem: 245

   Trước tình trạng xuất hiện một số hành vi gây ảnh hưởng an ninh, trật tự, trong đó có việc vứt bơm kim tiêm đã qua sử dụng khu vực cổng viện Bạch Mai, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội phối hợp với Bệnh viên và các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn, xử lý.

   Qua công tác nắm tình hình địa bàn và nguồn tin báo của người dân, Công an phường Phương Mai phát hiện tình trạng một số bơm kim tiêm đã qua sử dụng bị vứt xung quanh các gốc cây sát khu vực đường sắt và hàng rào bệnh viện Bạch Mai, đoạn từ cổng số 4 đến cổng số 3, đường Giải Phóng.

   Ngay sau khi xác định tình trạng này, Công an phường Phương Mai đã phối hợp các lực lượng phường Phương Mai, phòng chức năng của Bệnh viện Bạch Mai tổ chức ra quân, thu lượm, dọn dẹp, phong quang khu vực này.

   Khu vực từ cổng 4 đến cổng 3 Bệnh viện Bạch Mai thuộc đường Giải Phóng nằm sát đường tàu Bắc Nam. Gần đó, Bệnh viện đã quây kín bằng hàng rào sắt, trồng thêm nhiều cây xanh dạng cây cảnh để làm đẹp khuôn viên. Tuy nhiên, chính trong các lùm cây này, các đối tượng nghiện ma túy đã lợi dụng để sử dụng trái phép chất ma túy.

   Công an phường Phương Mai và lực lượng bảo vệ Bệnh viện thường xuyên tuần tra để ngăn chặn tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực này. Tuy nhiên, cứ vắng bóng lực lượng chức năng, vào lúc chập tối, rạng sáng, các đối tượng lại lợi dụng lẩn vào các lùm cây để sử dụng trái phép chất ma túy.

   Trước tình trạng này, Ban Chỉ huy và các CBCS Công an phường Phương Mai đã đề xuất và triển khai nhiều biện pháp mang tính ngắn hạn và dài hạn, quyết tâm xử lý triệt để.

Cụ thể, trước mắt, các lực lượng chức năng phường Phương Mai và bệnh viện Bạch Mai đã dọn dẹp sạch sẽ, phong quang khu vực bờ rào sát đường sắt, nơi các đối tượng sử dụng ma túy bỏ lại bơm kim tiêm.

   Ngay trong ngày 6-11, Công an phường Phương Mai đã khảo sát và tính toán lên kế hoạch lắp đặt 4 camera giám sát tại khu vực này. Cách hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về hệ thống camera của trực ban Công an phường Phương Mai và phòng Bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai.

   Tiếp đó, xuất phát từ thực tế các đối tượng lợi dụng sự um tùm, che khuất tầm nhìn của các lùm cây để sử dụng ma túy, Công an phường Phương Mai đã trao đổi, đề xuất phương án đề nghị Bệnh viện Bạch Mai di dời các cây xanh này, dọn dẹp toàn khu vực rộng, thông thoáng, “triệt tận gốc” nơi các đối tượng ẩn nấp.

   Cùng với đó, các đơn vị sẽ tiếp tục tuần tra khép kín 24/24h để phát hiện, xử lý dứt điểm tình trạng này, giúp người dân yên tâm khi đến Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc và điều trị.

   Công an phường Phương Mai cũng đề nghị nhân dân nếu phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy cần báo ngay cho Công an phường hoặc lực lượng bảo vệ để xử lý./.

Nguồn: Báo ANTĐ

#Dongdaxuavanay