TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

CHỦ TỊCH UBND TP HÀ NỘI THĂM HỎI, CHÚC TẾT GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH Ở PHƯỜNG PHƯƠNG MAI - QUẬN ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI
Ngày đăng 26/01/2024 | 15:18  | Lượt xem: 105

   Sáng 26-1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách ở quận Đống Đa.

    Tại khu tập thể E9 Phương Mai, Chủ tịch UBND TP đã thăm hỏi, tặng quà và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Kim Loan, sinh năm 1941. Mẹ có một con đẻ duy nhất là liệt sỹ Nguyễn Tiến Dũng đã hy sinh tại biên giới phía Bắc năm 1983. Trước khi nghỉ hưu, Mẹ công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, sau khi nghỉ hưu Mẹ luôn tham gia các hoạt động của địa phương. Hiện tại, Mẹ sống một mình, do sức khỏe yếu nên Mẹ đã nghỉ tham gia một số hoạt động tuy nhiên vẫn tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

   Trong không khí ấm cúng, Chủ tịch UBND TP đã thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần mẹ và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

   Chủ tịch UBND TP chỉ đạo chính quyền địa phương cần thường xuyên chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng bởi “đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ sau đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc”.

   Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP cũng đến nhà riêng thăm hỏi ông Nguyễn Đức Tư, sinh năm 1926. Ông là người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945, là cán bộ lão thành cách mạng và trải qua nhiều vị trí quan trọng; từng được cử đi đào tạo tại Trung Quốc. Trước khi nghỉ hưu, ông là Phó Phòng tổ chức kế hoạch, Đại tá, trưởng phòng Cục Nhà trường - Bộ Tổng Tham mưu. Năm 1988, ông về hưu sinh sống tại địa phương, làm Tổ trưởng tổ dân phố...

   Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP đã đến nhà riêng thăm hỏi, chúc tết ông Trần Văn Triệu (hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ mất sức lao động 41%) ở tập thể B12 Phương Mai.

   Ông Trần Văn Triệu nhập ngũ năm 1986 tham gia tại Sư đoàn đặc công chiến đấu tại miền Đông Nam bộ, chiến trường Campuchia, Tây Ninh, ông đã có nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, được trao tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba. Tháng 12 năm 1975, ông xuất ngũ về địa phương nhận công tác tại Viện cơ địa nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp. Nghỉ hưu, ông tham gia công tác địa phương, làm Tổ trưởng tổ dân phố nhiều năm. Vợ ông là bà Nguyễn Thục cũng là con đẻ liệt sỹ.

   Bày tỏ lòng tri ân với cán bộ lão thành cách mạng và thương binh, Chủ tịch UBND TP thông tin nhanh những kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực của Thủ đô trong năm 2023. Thành phố đã và đang triển khai nhiều phần việc quyết liệt, đột phá để xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, văn hiến, hiện đại. Trong đó, có công sức không nhỏ của các cán bộ ở cơ sở như ông Tư và ông Triệu.

   Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, sự phát triển của Thủ đô chỉ có ý nghĩa thực sự khi đời sống của người dân được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần, đúng với chủ trương luôn đặt người dân ở vị trí trung tâm, là mục tiêu của các hoạch định chính sách.

   Chủ tịch UBND TP chúc sức khỏe ông Nguyễn Đức Tư, ông Trần Văn Triệu và gia đình đón Tết Giáp thìn 2024 phấn khởi, nhiều niềm vui; tiếp tục đóng góp trong các phòng trào xây dựng, bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương; là tấm gương sáng cho con cháu noi theo…

ANTĐ

#Dongdaxuavanay