XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN

PHƯỜNG PHƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, ĐOÀN THANH NIÊN, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2022
Ngày đăng 12/10/2022 | 04:50  | Lượt xem: 735

PHƯỜNG PHƯƠNG MAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, ĐOÀN THANH NIÊN, CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch của Quận uỷ Đống Đa và kế hoạch số 49-KH/ĐU ngày 10/9/2022 của Đảng uỷ phường, sáng nay ngày 11/10/2022, tại hội trường tầng 3 trụ sở Đảng uỷ - UBND phường đã diễn ra Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc,Đoàn TN, các tổ chức CT- XH và nhân dân trên địa bàn phường Phương Mai năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường An - phó Ban Dân vận quận Đống Đa, Đ/c Phạm Kim Dung- Bí thư Đảng uỷ phường,Đ/c Bùi Thị Hằng Nga- QUV- Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường và các đ/c đại biểu Đảng ủy, chính quyền phường, MTTQ, Đoàn Thanh niên và các ban ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng TDP và các vị đại biểu đại diện cho nhân dân trong phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo của UBND phường về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trong đó nhấn mạnh các nội dung về công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng và an toàn PCCC trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2022. Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống nhân dân ổn định, ANCT, TTATXH địa bàn phường được giữ vững. Với tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng đã có 14 ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền phường những vấn đề liên quan đến công tác VSMT, những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nhà ở và các biện pháp PCCC,GPMB…

Đoàn TNCS HCM phường cũng đã nêu một số khó khăn trong công tác phát triển đoàn viên, công tác khởi nghiệp,công tác vay vốn…..

Tại hội nghị các vị đại biểu đã cùng chia sẻ một số giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng giàu mạnh, phát triển; đã thảo luận sôi nổi cùng đánh giá những việc đã làm được, những việc chưa làm được, những vấn đề mới yêu cầu đòi hỏi đặt ra đối với địa phương. Trên cơ sở đó để tìm ra được những nguyên nhân, rút kinh nghiệm, trao đổi đưa ra những định hướng để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cấp ủy, chính quyền, với sự vào cuộc, giám sát của đại biểu MTTQ, Hội CCB, hội LHPN, Đoàn TNCS HCM và nhân dân trong phường.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng phản ánh thuộc thẩm quyền, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, hạn chế điểm nóng xảy ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn, xã hội trên địa bàn phường trong những tháng cuối năm 2022.

LÃ THỊ THU HƯƠNG