TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

QUẬN ĐOÀN ĐỐNG ĐA TRAO TẶNG NGÔI NHÀ KHĂN QUÀNG ĐỎ CHO ĐỘI VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG PHƯƠNG MAI
Ngày đăng 31/07/2023 | 22:56  | Lượt xem: 402

Sáng 27/7, sau 2 tháng thi công, Quận Đoàn - Hội Đồng Đội Quận Đống Đa đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Trần Gia Kiệt - Đội viên Liên đội trường THCS Phương Mai. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023).

Tham dự lễ khánh thành bàn giao nhà có đại diện lãnh đạo Quận Đoàn - Hội Đồng Đội Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Phương Mai, Ban giám hiệu trường THCS Phương Mai và đại diện cấp ủy, Chi bộ tổ dân phố 8, KDC số 6.

Bố mất sớm, Kiệt sống cùng bà nay đã gần 90 tuổi và chị gái trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Ban thường vụ Quận đoàn Đống Đa – Hội đồng Đội quận Đống Đa đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức Đoàn, các Liên đội trực thuộc cùng chung tay xây dựng, sửa chữa nhà cho Kiệt với tổng số tiền ủng hộ là: 56,5 triệu đồng (trong đó các Liên đội và Hội đồng Đội Quận Đống Đa ủng hộ 36,5 triệu đồng, trường THCS Phương Mai ủng hộ 20 triệu đồng).

Toàn bộ kinh phí được sử dụng để cải tạo các hạng mục như ốp tường, trần, sơn, chạy lại đường điện, sắm tủ quần áo, bàn, giá sách mới... Từ căn hộ cấp 4 dột nát, ẩm mốc, không có không gian riêng, Kiệt đã có góc học tập mới khang trang.

Đây là món quà có ý nghĩa nhằm giúp gia đình em ổn định cuộc sống, tạo động lực để em tiếp tục vươn trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng đội Quận Đống Đa tới công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

ĐOÀN TNCS HCM QUẬN

#Dongdaxuavanay