VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI THĂM BỆNH VIỆN BẠCH MAI NHÂN KỶ NIỆM 50 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG
Ngày đăng 20/12/2022 | 12:27  | Lượt xem: 739

CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI THĂM BỆNH VIỆN BẠCH MAI NHÂN KỶ NIỆM 50 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ TRÊN KHÔNG

=======

Sáng 16-12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, tặng quà các đơn vị, cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (18-12-1972/18-12-2022), trong đó có Bệnh viên Bạch Mai (quận Đống Đa). Tham gia đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và một số ban, ngành của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đã thăm, tặng quà của thành phố Hà Nội cho tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai. Nơi đây, ngày 22-12-1972, bom máy bay B-52 đã rải thảm trúng Bệnh viện Bạch Mai khi trong viện có hơn 300 bệnh nhân đang nằm điều trị dưới hầm. Nhiều khu nhà làm việc, phòng khám bị sập, nhiều bệnh nhân, bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đã tử nạn vì bom đạn của Mỹ. Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày khắc phục hậu quả, cán bộ nhân viên y tế toàn Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp tục công tác cứu người, đặc biệt là những nạn nhân bị thương nặng do bom B-52 rải thảm xuống Khâm Thiên và một số khu vực khác trên địa bàn Hà Nội.

Thăm hỏi, động viên sự cố gắng của tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác chuyên môn, ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc và bảo đảm an toàn người bệnh. Đồng thời, tăng cường các hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để phục vụ mục tiêu phát triển bệnh viện trở thành trung tâm y tế hàng đầu của Việt Nam. Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trong cán bộ, nhân viên giữ vững truyền thống đoàn kết, phục vụ tốt nhất công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị quận Đống Đa tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để bệnh viện hoạt động, chăm sóc người bệnh.

* Trước khi thăm, tặng quà, Đoàn công tác của thành phố đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh anh dũng trong trận đánh ngày 15-1-1947 và những cán bộ, nhân viên, sinh viên, bệnh nhân bị giặc Mỹ ném bom giết hại tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nguồn: Báo Hà Nội mới

#Dongdaxuavanay